หลักสูตรนี้มุ่งผลิตดุษฎีบัณฑิตให้มีทักษะและมีความสามารถอย่างถ่องแท้ในเนื้อหาสาระด้านการจัดการ เพื่อเป็นเลิศในการปฏิบัติงานทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ตรงต่อความต้องการของแผนพัฒนาเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม

ภาคการศึกษาที่ 1
เดือนมกราคม - เดือนเมษายน
ภาคการศึกษาที่ 2
เดือนพฤษภาคม - เดือนสิงหาคม
ภาคการศึกษาที่ฤดูร้อน
เดือนกันยายน - เดือนตุลาคม

วิชาสร้างทักษะความเป็นเลิศ

รายวิชาที่เปิดสอนและทักษะที่จะได้จากการศึกษาในหลักสูตร

นักศึกษาได้ขึ้นทะเบียนเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกและต้องศึกษารายวิชาต่าง ๆ ให้ครบตามหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการ
โดยมีหน่วยกิตสะสมรวมไม่ต่ำกว่าที่หลักสูตรกำหนดไว้และได้ค่าระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมตลอดหลักสูตร ไม่ต่ำกว่า 3.00 และผลการเรียนทุกรายวิชาที่กำหนดไว้ในหลักสูตร ไม่ต่ำกว่า 3.00 (B) ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ผ่านการสอบตามเกณฑ์มาตรฐานความรู้ภาษาต่างประเทศสำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา